Dịch vụ 1
Thiết kế Văn Phòng - Chung Cư

3 phương án thiết kế tòa nhà văn phòng 11 tầng tại Hồ Chính Minh

Cập nhật: 07-07-2018 03:25:10 | Thiết kế Văn Phòng - Chung Cư | Lượt xem: 3380

Tòa nhà văn phòng 11 tầng tại TPHCM tọa lạc tại Quận 1, TPHCM và được triển khai với 3 phương án thiết kế khác nhau nhưng cùng khai thác các chi tiết thiết kế của phong cách hiện đại trẻ trung, khỏe khoắn.

Thiết kế tòa nhà văn phòng là một trong những hạng mục thiết kế khá “khó nhằn” đối với các KTS bởi để tạo nên những thiết kế ấn tượng đẹp về thẩm mỹ, hợp lý về công năng đòi hỏi người thiết kế phải nghiên cứu, tư duy nhiều hơn. Và ngay sau đây, Nhà Việt PMC trân trọng giới thiệu tới quý độc giả phương án thiết kế tòa nhà văn phòng 11 tầng tại TPHCM mà chúng tôi đã thực hiện.

Thông tin công trình

  • Loại hình công trình: Tòa nhà văn phòng.
  • Diện tích: 728m2.
  • Số tầng: 11 tầng.
  • Phong cách thiết kế: Hiện đại.
  • Địa điểm xây dựng: Hồ Chí Minh.

Khám phá thiết kế kiến trúc hiện đại của Tòa nhà văn phòng

-  Tầng trệt: Gara để xe và siêu thị mini.

-  Tầng 1 + 2: Phòng giao dịch của ngân hàng.

-  Tầng 3 + 4: Khu văn phòng cho thuê.

-  Tầng 5 đến 9: Khu khách sạn.

-  Tầng 10: Nhà hàng và phòng hội thảo.

Công trình có chiều cao 10 tầng và 1 tầng trệt. Mặt bằng từng tầng đã được các kiến trúc sư của Nhà Việt PMC bố trí cụ thể như sau. 

Mặt bằng tầng trệt

Công năng chính ở tầng trệt công trình là gara để xe có diện tích hơn 200m2. Tầng trệt công trình cũng có một siêu thị nhỏ có diện tích 62m2. Bên cạnh đó là một số khu vực phụ như phòng bảo vệ, phòng kỹ thuật, phòng máy bơm, nhà vệ sinh.

Mặt bằng tầng 1

Với hai công năng chính của công trình là văn phòng làm việc và phòng nghỉ khách sạn. Tầng 1 có hai sảnh, trong đó sảnh chính là sảnh văn phòng có diện tích 106m2, sảnh khách sạn nhỏ hơn có diện tích 34m2. Mặt bằng tầng 1 còn có phòng kết toán giao dịch có diện tích 115m2. 

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 của công trình gồm có Phòng kế toán giao dịch có diện tích 162m2, Phòng giám đốc có diện tích 33m2, Phòng kỹ thuật và phòng Photocopy.

Mặt bằng tầng 3 - 8

Mặt bằng từ tầng 3 đến tầng 8 của công trình được phân chia thành các văn phòng cho thuê. Mỗi tầng có 5 văn phòng. Trong đó, văn phòng lớn nhất có diện tích 66m2, văn phòng nhỏ nhất có diện tích 48m2.

Mặt bằng tầng 9

Tầng 9 gồm có 8 phòng nghỉ. Trong đó có 2 phòng nghỉ VIP và 6 phòng nghỉ đôi. 

Mặt bằng tầng 10

Tầng 10 của công trình có nhà hàng buffet có diện tích 173m2. Nhà hàng được bố trí với view nhìn đẹp, có thể ngắm trọn vẹn thành phố. Mặt trong công trình là phòng hội thảo có diện tích 125m2. 

Với chiều cao 10 tầng và 1 tầng trệt, công trình có đa dạng công năng từ mini maket cho đến nhà hàng lớn, từ phòng làm việc cho đến phòng nghỉ ngơi, phòng hội thảo. Nhiều công năng giúp khai thác tối đa giá trị của công trình.

Phương án 1:

Phương án phối cảnh thứ nhất sử dụng màu sắc chủ đạo là màu trắng cho cả phần khối đế và phần trên công trình.

Phương án 2:

Phương án phối cảnh thứ hai sử dụng màu vàng nâu ở phần khối đế. Phần trên công trình có thêm điểm nhấn với đường vát  cắt chéo trẻ trung.

Phương án 3:

Phương án phối cảnh thứ 3 sử dụng màu xám ở phần khối đế công trình. Nơi giao cắt giữa mặt tiền và mặt bên công trình sử dụng vách nhôm kính lớn tạo thêm điểm nhấn cho công trình.

Hiện nay, phần lớn các tòa nhà văn phòng đều được triển khai theo phong cách hiện đại với những đường nét thiết kế trẻ trung, năng động như trong phương án thiết kế tòa nhà văn phòng 11 tầng mà chúng tôi giới thiệu trên đây. Còn rất nhiều những mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng khác mà chúng tôi đã thực hiện, bạn có thể tham khảo thêm tại mục “Thiết kế văn phòng” để có thêm thông tin hữu ích về hạng mục thiết kế này. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfront City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 000 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttp://nhavietpmc.com/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  ♦ 

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 

Đối tác khách hàng

  • Thanh toán
  • Thanh toán 3
  • Thanh toán
  • Dịch vụ<br />Chăm sóc khách hàng uy tín.
  • Luôn luôn giá rẻ & <br />khuyến mại không ngừng.
Yêu cầu báo giá
NHẬN BÁO GIÁ