Dịch vụ 1
Kinh nghiệm khi xây nhà

Kinh nghiệm trước khi xây nhà

Cập nhật: 15-04-2019 01:32:58 | Kinh nghiệm khi xây nhà | Lượt xem: 851

Người xưa có câu “ Có an cư thì mới có lạc nghiệp”, tức là có nơi ở nơi chốn ổn định thì xây dựng sự nghiệp mới phát triển được. Do đó việc chuẩn bị và xây dựng một ngôi nhà để mang lại tiền tài, sức khỏe cho gia chủ là rất quan trọng. Ở bài viết này, công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách những kiến thức, kinh nghiệm trước khi xây nhà.

1. Chọn mảnh đất phù hợp

Trước tiên phần đất để xây dựng phải nằm trên địa hình bằng phẳng, có địa thế cao, có thể chịu lực tốt và kéo dài tuổi thọ cho công trình. Nếu xây trên địa hình dốc sẽ khó xây phần móng nền, hoặc địa thế thấp dễ ngập lụt và ẩm mốc vào mùa mưa. Gia chủ cũng nên xem phần đất đó có “xạ khí” tức tử khí, sẽ đem lại rủi ro cho chủ nhà, do đó cần được hóa giải trước khi xây dựng.

Tiếp đó là vị trí nhà ở, thường người ta sẽ chọn nhà gần chợ, gần nhà người quen, người thân, gần trục đường chính xung quanh có các khu dịch vụ như khu vui chơi trung tâm thương mại, nhà hàng, trường học....tạo môi trường thuận lợi trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày.

Một ngôi nhà tốt là quay lưng về hướng Bắc, hướng mặt về phía Nam, đó là kinh nghiệm quý báu trong phong thủy xây nhà. Bởi theo khí hậu ở Việt Nam, đó là hướng gió tốt lành giúp ngôi nhà thông thoáng, đón hướng gió và ánh sáng triệt để, tránh được nắng gắt phía Đông, gió nóng phía Tấy và gió lạnh phương Bắc. Còn theo phong thủy, hướng Nam còn được coi là hướng của bậc Đế vương, là hướng đại cát đại lợi, có thể đem lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho mọi người trong nhà. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng có thể hướng mặt trực tiếp ra hướng Nam, vì còn phụ thuộc vào khu vực lân cận, do đó có thể xây chếch sang hướng Đông Nam hoặc mở cửa sổ phía Nam.

Không chỉ hướng nhà, hướng cửa chính, cửa phụ, mà người ta cũng coi trọng hướng các phòng, ban thờ, cầu thang cũng cần phải cẩn trọng. Do đó mọi người nên tìm đến thày phong thủy uy tín để tư vấn.

2. Thời điểm xây nhà

Thời điểm xây nhà cũng được quan tâm, năm xây nhà sẽ được dựa theo hợp mệnh, hợp tuổi với chủ nhà nam. Người ta sẽ chọn thời gian xây từ tháng 8-12 là thích hợp nhất, đó khoảng thời gian mát mẻ, tránh đợt nắng nóng và bão của mùa hè gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Hoàn thiện xong ngôi nhà đón Tết có thể dọn về nhà mới.

3. Cân nhắc vốn đầu tư xây dựng

Từ vốn đầu tư xây dựng là bao nhiêu, mới có thể tính toán lên ý tưởng cho ngôi nhà từ diện tích nhà trên tổng diện tích sở hữu, số phòng, số tầng sao cho phù hợp với chi phí bỏ ra, tránh tình trạng xây bỏ dở khi thiếu vốn, hay xây quá to so với nhu cầu sử dụng dẫn đến tốn kém, cũng như sau này phải “kéo cày trả nợ” dài hạn.

4. Tìm kiếm đơn vị thiết kế thi công

Để có thể dự toán các khoản chi phí cũng như lên ý tưởng cho toàn bộ cấu trúc ngôi nhà thì chủ đầu tư nên tìm đến một đơn vị thiết kế để có thể lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà phù hợp với đủ điều kiện và thi công một cách đảm bảo, nhanh chóng.

Trên đây là một số hành trang kiến thức trước khi xây nhà, mong rằng có thể giúp ích được cho Quý vị để chuẩn bị tốt cho việc xây căn nhà cho mình.

Đối tác khách hàng

  • Thanh toán
  • Thanh toán 3
  • Thanh toán
  • Dịch vụ<br />Chăm sóc khách hàng uy tín.
  • Luôn luôn giá rẻ & <br />khuyến mại không ngừng.