Dịch vụ 1
Thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà kho CFS 2 tầng tại Hải Phòng

Cập nhật: 21-12-2020 04:59:41 | Thiết kế nhà xưởng | Lượt xem: 4622

Xu hướng đầu tư nhà kho cho thuê lại mặt bằng hoặc các đơn vị tự khai thác ngày càng phổ biến hiện nay. Ngoài ra với những kho hàng nhẹ, Chủ đầu tư có thể tiết kiệm diện tích đất hoặc nâng cao khả năng chứa hàng bằng cách thiết kế xây dựng nhà xưởng, nhà kho 2 hoặc 3 tầng.

Đối với hàng nước ngoài nhập khẩu về Việt Nam và ngược lại, trước khi chuyển tới tay khách hàng cần trải qua một quy trình, từ làm giấy tờ, lưu trữ, vận chuyển…Để quy hoạch hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm chi phí vận chuyển, hàng loạt Kho CFS đã được xây dựng để chuyên phục vụ những loại hàng hóa đóng lẻ không đủ thuê riêng 1 container nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển. 

Nhà kho CFS có nhiều đặc thù về mặt công năng sử dụng và kỹ thuật đòi hỏi kinh nghiệm và hiểu biết nhất định trong khâu thiết kế.

Thông tin công trình

  • Loại hình công trình: Kho CFS.
  • Diện tích: 8724m2.
  • Số tầng: 2 tầng.
  • Địa điểm xây dựng: Cảng Đình Vũ - Hải Phòng.

Thiết kế kiến trúc công trình

Như đã nói ở trên, công trình nhà xưởng này được Nhà Việt PMC triển khai với 2 phương án thiết kế phối cảnh khác nhau để chủ đầu tư có thể dễ dàng cân nhắc xem phương án nào phù hợp.

Dưới đây là chi tiết mặt bằng thiết kế của nhà kho:

Tại tầng 1, diện tích 8724m2 chủ yếu là không gian trốn với từng khu vực đựng giá hàng riêng, hàng nặng sẽ để dưới cùng, và trên cùng là hàng nhẹ. Ngoài ra là các khu vực phụ như không gian văn phòng sạc acqui xe điện, và nhà vệ sinh ở hai bên.

Để tiết kiệm không gian và tạo môi trường thông thoáng, tránh cho hàng hóa bị ẩm mốc, việc xây thêm tửng lửng sẽ mang lại hiệu quả cao. Ở  tầng này là khu vực dành cho các phòng họp, phòng hành chính, và phòng kinh doanh. Việc đặt văn phòng tại nhà kho giúp các nhân viên dễ dàng đi lại, quản lý hàng hóa, và xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng.

Tiếp theo là tầng 2, diện tích 8855m2 được phân ra chính vẫn để lưu trữ hàng hóa, và một phần diện tích là phòng làm việc của giám đốc, phó giám độc và kế toán.

Và cuối cùng là mặt bằng mái

Thiết kế phối cảnh

Mẫu thiết kế kho CFS cũng giống như các nhà kho thông dụng khác: Có mái che canopy có độ dốc để thải nước mưa, và bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển từ kho vào trong xe hoặc ngược lại. Ngoài ra, việc thiết kế nhiều cửa sổ bằng kính giúp không gian bên trong luôn sáng sủa và thoáng đãng, giúp tiết kiệm nguồn đèn điện, và bảo vệ nguồn hàng tránh bị ẩm mốc, hỏng hóc.

Các cửa sổ này được tạo ra với mục đấy lấy sáng và tạo độ thoáng khí cho công trình. Điều này được lí giải là bởi vì các sản phẩm sản phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn. Thông thường nếu để ý bạn sẽ thấy các nhà kho này sẽ được sơn đồng màu với nhau: màu xanh, trắng sữa,…để nhìn thuận mắt hơn.

Thiết kế nhà kho có 4 cửa chính: được đánh giá là rất đẹp, cách bố trí và thiết kế nhà kho vô cùng chuyên nghiệp nhờ vào những đường nét thiết kế sắc bén. Trong đó, phần mái tôn được dùng khá nhiều cho công trình bản vẽ nhà kho. Đồng thời việc dựa trên các bản vẽ kết cấu thép nhà xưởng hoàn chỉnh cũng khiến việc xây dựng công trình diễn ra nhanh chóng hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà kho này là những bức tường kín, thường được xây dựng từ gạch khoảng hơn 2m sau đó các đơn vị xây nhà xưởng mới tiến hành ốp tôn ở phía trên nhằm tiết kiệm chi phí xây dựng. Cùng với đó là hệ thống thoát nước được thiết kế thi công nhà thép song song, đồng thời.

Ngoài ra, với diện tích xây nhà xưởng như thế này cũng đảm bảo rằng số lượng hàng hóa được chứa sẽ rất lớn, phục vụ thiết thực các nhu cầu công nghiệp.  

Việc thiết kế kho CFS cần đạt các tiêu chuẩn để đảm bảo cho khối lượng hàng hóa, và các phương tiện di chuyển hoạt động và khai thác. Nhà Việt PMC với nhiều năm thiết kế nhà xưởng uy tín, chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang lại công trình làm hài lòng bất kì Quý khách hàng nào.

Nhà Việt PMC với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực thiết kế, quy hoạch nhà xưởng sẽ luôn tư vấn để Chủ đầu tư đạt được sự tối ưu nhất về kỹ thuật và giá thành xây dựng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfront City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 000 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://nhavietpmc.com/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  ♦ 

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 

Đối tác khách hàng

  • Thanh toán
  • Thanh toán 3
  • Thanh toán
  • Dịch vụ<br />Chăm sóc khách hàng uy tín.
  • Luôn luôn giá rẻ & <br />khuyến mại không ngừng.
Yêu cầu báo giá
NHẬN BÁO GIÁ