Dịch vụ 1
Tư vấn xây dựng

Bậc cầu thang bong khỏi tường vì sao ?

Cập nhật: 21-03-2023 03:33:55 | Tư vấn xây dựng | Lượt xem: 1109

Câu hỏi: Cầu thang nhà tôi có vài bậc tách khỏi tường, phần thân không bị nứt. Nhà xây đã 4 năm, nguyên nhân có phải do lún ?

Trả lời:

Theo chuyên gia, nhà bạn xây đã 4 năm, với khoảng thời gian như vậy thì độ lún của công trình được coi là ổn định, các hiện tượng rạn nứt sẽ không xuất hiện thêm.

Hiện tượng nứt khe cầu thang nhà bạn, theo quan sát rất có thể do co ngót vật liệu hoặc tách khe giữa hai loại vật liệu không đồng chất.

Vết nứt khe cầu thang với tường có thể do co ngót vật liệu hoặc tách khe giữa hai loại vật liệu không đồng chất. 

Theo đó, việc thay đổi thời tiết bất thường khiến cho bề mặt bê tông dễ bị rạn nứt (ngày nở đêm co, mưa nở nắng co, nóng nở lạnh co). Ở một vài trường hợp khí hậu vùng miền quá khắc nghiệt, nắng to cộng với những cơn mưa bất chợt khiến cho bê tông biến dạng đột ngột kèm theo hiện tượng nứt hoặc bong.

Nguyên nhân thứ hai là trong quá trình thi công, việc bố trí đan sắt và đổ bê tông không đúng kỹ thuật. Trong thiết kế và thi công đổ bê tông cầu thang cần đảm bảo chấp hành đúng theo quy trình xây dựng như sau:

Thứ nhất, khi thiết kế thân thang bê tông cốt thép thường có chiều dài lớn hơn chiều rộng nhiều lần, thân thang có dầm làm việc như bản chịu lực theo một phương. Thứ hai, thiết kế thân xoay tự do giúp chống mô men, bẻ cốt thép ngang lên phía trên bản thân thang và cắm vào tường hơn 100 mm. Yêu cầu cuối cùng là dầm thân thang ở ba phía nhưng phía trên và phía dưới là nơi bố trí chiếu nghỉ.

Để đảm bảo chắc chắn, bạn có thể chụp lại ảnh và quan sát hiện tượng sau 1-2 tháng tiếp theo. Nếu vết nứt phát triển rộng hơn và xuất hiện thêm nhiều vết nứt chéo dưới bản trượt cầu thang (quan sát phần bản bê tông mặt dưới cầu thang), cần mời đơn vị xử lý có chuyên môn tốt để tư vấn cải tạo.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfront City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 000 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://nhavietpmc.com/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  ♦ 

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 

Đối tác khách hàng

  • Thanh toán
  • Thanh toán 3
  • Thanh toán
  • Dịch vụ<br />Chăm sóc khách hàng uy tín.
  • Luôn luôn giá rẻ & <br />khuyến mại không ngừng.
Yêu cầu báo giá
NHẬN BÁO GIÁ