Dịch vụ 1
Tư vấn xây dựng

Làm thế nào chống nóng cho phòng hướng Tây ?

Cập nhật: 03-01-2023 02:16:49 | Tư vấn xây dựng | Lượt xem: 1415

Câu hỏi: Tôi chuẩn bị xây nhà, phòng ngủ hướng chính Tây. Tôi sợ tường om nắng và rất nóng vào mùa hè. Xin được tư vấn.

Trả lời:

Theo chuyên gia, hiện nay việc chống nóng cho tường nhà phía Tây khá đơn giản bởi ngoài kỹ thuật xây tường rỗng, còn có nhiều vật liệu khác có thể kết hợp nhằm triệt tiêu tối đa việc hấp thụ sức nóng mặt trời qua tường.

Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo và áp dụng vào thực tế công trình nhà mình.

1, Có thể xây tường rỗng 300-330 mm với hai lớp gạch lỗ 110 mm xây song song với nhau và để rỗng ở giữa một khoảng 5-10 cm. Khi bức tường có một lớp không khí bên trong chúng có khả năng cách nhiệt tốt.

Để tăng thêm khả năng chống nóng, bạn có thể kết hợp cùng với xốp. Nghĩa là khoảng rỗng giữa tường, bạn có thể đưa thêm những tấm xốp dày 3-5 cm (kích thước tường do bạn lựa chọn, từ 250-300 mm). Hoặc có thể dùng gạch panel để xây tường. Đây là loại gạch rỗng ở giữa, giúp tường nhẹ và có khả năng chống nóng tốt.

2, Dùng sơn chống nóng. Đây là loại sơn với thành phần cấu tạo từ các chất tạo màng, có khả năng cách nhiệt và phản xạ ánh nắng mặt trời. Sơn chống nóng thường được sơn trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như mái tôn, tường ngoài nhà, sân thượng...

Điểm nổi bật của sơn chống nóng là tạo thành thể đồng nhất bám chặt trên bề mặt vật liệu, chống nóng theo quy luật phản xạ ánh sáng và cách nhiệt, có tác dụng làm giảm nhiệt độ bề mặt vật liệu và kháng rêu mốc. Tuy nhiên nhược điểm là độ bền không cao, cần quét lại sau 3-4 năm sử dụng.

Hiện nay sơn chống nóng được coi là giải pháp tốt trong việc xử lý chống nóng bề mặt tường, tuy nhiên hiệu quả phụ thuộc nhiều vào độ dày của các lớp sơn. Theo đánh giá về hiệu quả của sơn chống nóng do các hãng sơn cung cấp, với hai lần phủ sơn có thể đạt hiệu quả cách nhiệt 12-20 độ C nhiệt lượng hấp thụ qua tường.

3, Hoàn thiện các bức tường bên trong bằng những vật liệu cách nhiệt kết hợp như sơn chống nóng, xốp pu, bông thủy tinh, ốp gỗ, thạch cao tạo khe cách nhiệt... vừa trang trí vừa xử lý vấn đề chống nóng.

► Ngoài ra có thể tăng diện tích che phủ bóng mát bằng cách trồng cây xanh, bao phủ bề mặt cần chống nóng. Tuy nhiên phương pháp này cần chú ý đến việc chống thấm vì nhiều khả năng rễ cây ăn xuyên qua các mạch vữa, khiến tường bị ẩm mốc.

Trong các giải pháp chống nóng thì phương pháp chống nóng bằng tường rỗng hoặc tường có lớp xốp ở giữa mang lại hiệu quả cao và độ bền tốt nhất. Bên cạnh đó, cần lưu ý thêm những vị trí cửa sổ nằm trên tường cần chống nóng. Nên làm cửa hai lớp với lớp ngoài gỗ, lớp trong kính, không nên dùng cửa một lớp hoàn toàn bằng nhôm kính.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfront City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 000 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://nhavietpmc.com/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  ♦ 

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 

Đối tác khách hàng

  • Thanh toán
  • Thanh toán 3
  • Thanh toán
  • Dịch vụ<br />Chăm sóc khách hàng uy tín.
  • Luôn luôn giá rẻ & <br />khuyến mại không ngừng.
Yêu cầu báo giá
NHẬN BÁO GIÁ