Dịch vụ 1
Tư vấn xây dựng

Tư vấn có nên xây nhà vào mùa đông không?

Cập nhật: 19-12-2022 09:07:13 | Tư vấn xây dựng | Lượt xem: 1511

Câu hỏi: Tôi dự định khởi công xây nhà trong tháng này nhưng nhiều người nói không nên xây nhà vào mùa đông (cuối năm) vì dễ gặp nhiều bất lợi. Xin chuyên gia tư vấn.

Trả lời:

Theo chuyên gia để xây dựng được một ngôi nhà hoàn chỉnh theo ý muốn đảm bảo chất lượng độ bền vững thì cần phải chuẩn bị thật kĩ nhiều hạng mục nhưng quan trọng nhất là chuẩn bị về mặt tài chính, thiết kế (bản vẽ), dự toán và kế hoạch triển khai thi công.

• Xây nhà vào mùa đông có tốt không?

Đối với những công trình lớn, thời gian xây dựng dài hơn một năm thì có một giai đoạn thi công vào mùa đông là không thể tránh khỏi cho nên việc khởi công vào mùa đông (hay giai đoạn cuối năm) không có gì quá khác biệt.

Tuy nhiên, khi xây dựng vào mùa đông, gia chủ sẽ gặp một số bất lợi.

Nhân lực vào mùa cuối năm chất lượng thấp giá cao nhưng nếu chọn đơn vị xây dựng trọn gói đảm bảo về chất lượng tiêu chuẩn như giao kết thì vấn đề này có thể được đảm bảo.

Giá vật liệu xây dựng dễ có biến động về giá, có thể khiến phát sinh chi phí.

Đối với miền Bắc và miền Trung, mùa đông (bắt đầu vào khoảng 8/11 âm lịch) nhiệt độ bắt đầu hạ và dao động trong khoảng 15 độ C. Điều kiện thời tiết như vậy thì hiệu suất thi công sẽ không cao.

Giai đoạn mùa đông sẽ có các dịp lễ kéo dài dẫn đến việc thi công các hạng mục kết cấu khung nhà không được xuyên suốt, ví dụ che chắn kết cấu thép (nếu chưa đổ bê tông), bảo dưỡng tường, bê tông... không được thực hiện khiến chất lượng công trình không đảm bảo. Một vấn đề nữa là nếu dừng công trình lâu, công tác trát cũng phát sinh thêm việc vệ sinh bề mặt tường nếu bị rong rêu.

• Thời điểm nào trong năm để phù hợp xây nhà?

Thời điểm để bắt đầu khởi công một công trình lý tưởng nhất là bắt đầu từ tháng 2-3 âm lịch. Thời điểm này nguồn nhân lực dồi dào nên giá thành cũng sẽ hợp lý và kèm theo đó là có sự lựa chọn để có chất lượng như ý.

Về thời tiết, mùa xuân ở miền Bắc là mùa dễ chịu độ ẩm và mưa vừa phải thuận tiện cho công tác thi công phần ngầm bảo dưỡng tường bê tông thuận tiện ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Đối với miền Nam cũng là thời điểm cuối mùa khô và bắt đầu sang mùa mưa rất thuận tiện.

Thời gian này trong năm đủ để hoàn thiện hoàn thành đối với các công trình nhỏ và các công trình quy mô lớn thì cũng đã xong các phần thô ít bị tác động bởi thời tiết.

Điều kiện thời tiết tốt hiệu suất làm việc sẽ được tăng cao chất lượng tốt hơn cho công trình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH NHÀ VIỆT ( NHÀ VIỆT PMC )

Trụ sở chính: Số 292HK1 khu đô thị Waterfront City, Cầu Rào 2 - P.Vĩnh Niệm - Q.Lê Chân - TP.Hải Phòng

 Điện thoại: 0225 3246 545 ♦

 Hotline0931 590 000 

 Emailnhavietpmc@gmail.com 

 Websitehttps://nhavietpmc.com/ 

 Fanpagehttps://www.facebook.com/nhavietpmc/  ♦ 

 Kênh Youtubehttps://bit.ly/2XYG2eT 

Đối tác khách hàng

  • Thanh toán
  • Thanh toán 3
  • Thanh toán
  • Dịch vụ<br />Chăm sóc khách hàng uy tín.
  • Luôn luôn giá rẻ & <br />khuyến mại không ngừng.
Yêu cầu báo giá
NHẬN BÁO GIÁ